BOOK AN APPOINTMENT

3 tips to avoid digestive disorder in Tet holiday

 3 tips to avoid digestive disorder in Tet holiday

1/28/2022 2:20:25 PM

Tết đến, đi đâu cũng gặp tiệc, cỗ lớn cỗ nhỏ, nhà nội nhà ngoại không thiếu bữa nào. Các bữa ăn dịp Tết thường thiên về nhóm chất đạm, chất béo, bột đường, dễ bị thiếu đi nhóm vitamin do ăn quá ít rau và hoa quả. Hậu quả là, hội chứng co thắt không đều của các cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa xảy ra. Là nguyên nhân gây đau bụng và dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Né ngay rối loạn tiêu hoá ngày Tết với tiêu chí “3 KHÔNG”

- Không ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, đồ chiên rán và nhiều gia vị cay nóng: Các món ăn nhiều dầu mỡ sẽ khiến bạn khó tiêu hóa, gây đầy hơi và mệt mỏi suốt nhiều giờ sau khi ăn.

- Không ăn đồ dự trữ quá lâu trong tủ lạnh: Đồ ăn chỉ nên để trong tủ lạnh 1 – 2 ngày, nếu không sẽ bị biến chất, nhiễm khuẩn. Các món chế biến lại cũng thường không còn nhiều chất dinh dưỡng.

- Không bỏ bữa: Các bữa ăn trong những ngày Tết thường không được duy trì đúng thời gian như ngày thường. Việc ăn uống vô tội vạ chính là lý do dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa phải hoạt động thất thường, không theo đồng hồ sinh học hàng ngày.

“3 CẦN” cho một cái Tết mạnh khoẻ

- Ăn nhiều rau củ, trái cây tươi: Trong một bữa, hãy đảm bảo có đủ 4 nhóm thực phẩm bao gồm bột đường, chất đạm, chất béo và vitamin với một lượng vừa đủ.

- Hạn chế “chén chú chén anh”: Hãy hạn chế tới mức tối đa các thức uống chứa độ cồn cao trong dịp Tết như rượu nặng, các loại bia, rượu khai vị, các loại nước ngọt, nước có gas, cà phê, thuốc lá... bởi sử dụng nhiều những thứ này sẽ gây ra hội chứng ruột kích thích với tình trạng điển hình là tiêu chảy cấp hoặc đại tiện sệt.

- Dữ trự một loại thuốc trị rối loạn tiêu hoá trong tủ thuốc gia đình: Rối loạn tiêu hoá có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì thế hãy luôn chắc chắn tủ thuốc gia đình có sẵn thuốc điều trị đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu… Các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên được ưa chuộng hơn bởi tính hiệu quả, an toàn và thân thiện với sức khoẻ.

Nguồn: Tuổi trẻ 

Related posts

S-E-E-D = nutrition balance tips after tet holiday
After the Tet holidays, we tend to feel sluggish, tired, and lack of energy to back to work because of alcohol, soft drinks, candies, greasy foods. As a result, schedule of activities is reversed (staying up late, getting up late), etc.

Tips to treat or avoid indigestion on Tet holiday
Đầy bụng, khó tiêu là chứng bệnh phổ biến trong những ngày Tết do bạn nạp quá nhiều đạm và ăn ít rau. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn hạn chế và giảm được chứng đầy hơi nhanh chóng và hiệu quả.

Recent posts

9 Common causes of urticaria
Urticaria (also known as urticaria) is a common disease, although not dangerous, but urticaria makes patients itchy and uncomfortable. To control as well as prevent this disease, let's take a look at the causes of the disease with CarePlus, the patient needs to find the cause of the disease as well as how to treat allergies and urticaria to minimize the danger that the disease causes. out.

Is HIV infection dangerous?
According to statistics, up to 70% of Vietnamese people are infected with HP. Helicobacter pylori is one of the main causes of gastric and duodenal ulcers, especially stomach cancer.

By Dr. Ho Thi Van Hang

The two most modern tests of cervical cancer screening
Ung thư cổ tử cung là ung (UTCTC) thư phổ biến thứ 3 ở Nữ giới, chỉ sau ung thư vú và ung thư buồng trứng. Mỗi ngày tại Việt Nam có 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học ngày nay, ung thư cổ tử cung có thể phát hiện sớm bằng các phương pháp xét nghiệm hiện đại, nhờ đó quá trình điều trị sẽ diễn ra sớm và kịp thời, giúp tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh hơn rất nhiều và tiết kiệm chi phí điều trị.

By Dr. Tran Nguyen My Hanh

How we don't sleep the teeth?
Did you know that food particles that accumulate for a long time on the surface of the teeth will form hard lime plaques, leading to diseases such as bleeding gums, bad breath, swollen gums, loose roots, tooth loss...

Differentiating Dengue from COVID-19:
Mùa mưa năm nay tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đến sớm, do đó dịch sốt xuất huyết đang bùng phát và lan rộng. Thực tế 3 tháng đầu năm 2022, số ca sốt xuất huyết đến khám và nhập viện Nhi đồng tăng gấp 1,5 - 2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Tuy vậy vẫn còn nhiều gia đình do tâm lý sợ dịch bệnh và nhầm lẫn giữa Covid-19 với sốt xuất huyết, nên hạn chế đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám mà tự điều trị, không phát hiện sớm nên khi trẻ được đưa đến bệnh viện đã ở giai đoạn muộn.

Related Products

Gastroenterology Telemedicine
Abdominal pain, diarrhea, heartburn, belching, indigestion, constipation, poor appetite, fatigue are common liver - digestion problems. Liver - Digestive diseases telehealth service helps connects patients and CarePlus's doctor for proper care and specific advice during the pandemic. ₫300,000

{{currentDoctor.Name}}
*{{ errors.first('form-1.Register name') }}
*{{ errors.first('form-1.Phone') }}
*{{ errors.first('form-1.Email') }}
Patient info:
*{{ errors.first('form-1.Patient name') }}