BOOK AN APPOINTMENT

Các vấn đề răng miệng thường gặp ở trẻ em

Khám răng cho bé không chỉ là kiểm tra và phát hiện bệnh lý mà còn để kiểm soát được những khiếm khuyết hay sai lệch về răng cũng như khớp cắn. Phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng thường gặp (viêm nướu, viêm tủy răng, sâu răng...) những phát triển sai lệch của hàm răng như: Hô móm, lệch lạc, cắn ngược...từ đó có thể điều trị kịp thời đảm bảo cho trẻ tương lai có được nụ cười khỏe đẹp.

Các vấn đề răng miệng thường gặp ở trẻ em

12/3/2021 9:48:32 AM

1.     Ở ĐỘ TUỔI MỌC RĂNG SỮA:

Việc bé mọc các răng hàm trước khi mọc răng cửa và lại mọc lúc mới 4 tháng tuổi là chuyện lạ. Có thể là do bệnh teo xương hàm bẩm sinh. Những răng mọc sớm này thường ko phải là răng sữa nên phụ huynh cần đưa bé đi khám sớm.

Thông thường,khi trẻ mọc những chiếc răng đầu tiên thì sẽ có những dấu hiệu như trẻ chảy nước bọt nhiều, đau ngứa nướu, hay đưa tay, đồ vật lên cắn, có thể có mệt mỏi và hơi biếng ăn. 

Lưu ý: Sốt không phải là một dấu hiệu của mọc răng… nếu trẻ có dấu hiệu sốt, ba mẹ cần đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi.

2.     Ỏ ĐỘ TUỔI MỌC RĂNG VĨNH VIỄN:

Thông thường, các răng cửa vĩnh viễn của trẻ mới mọc thường đục màu hơn các răng sữa. Nếu răng xuất hiện lốm đốm trắng, , bề mặt răng gồ ghề, màu nâu vàng, sâu răng sớm, bất thường trong quá trình hình thành răng, nhiễm kháng sinh Tetracyclin) trong giai đoạn hình thành mầm răng.

 Việc phòng ngừa và điều trị sớm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hài hòa và đảm bảo về sinh lý chức năng của răng ở trẻ nhỏ.

CarePlus mong rằng đã giúp quý phụ huynh tìm hiểu về các vấn đề răng miệng thường gặp ở trẻ. Mọi vấn đề cần được giải đáp, quý phụ huynh vui lòng liên hệ qua hoặc đến trực tiếp Phòng Khám CarePlus để được bác sĩ tư vấn tận tình nhé!

 

Recent posts

Our Digestive System Wants to Have a Healthy New Year
Flatulence, heartburn, constipation, abdominal pain, diarrhea ... are one of the "New Year's diseases" that all of us have encountered. The digestive system is "unwell" meaning we eat but feel indigestion or experience bloating, heartburn, abdominal pain, diarrhea, constipation ...

Do you use dental floss rightly?
Let's watch with CarePlus right away the video on how to use dental floss by Dr. Phan Huu Quang (Over 5 years of experience, Doctor of Dental Cavity (RHM) Central RHM Hospital, Ho Chi Minh City) now!

By Dr. Phan Huu Quang

How many calories are in food on Tet Holiday?
Tet is a series of delicious eating days with many delicious dishes that only come once a year, such as chung cake, spring rolls, spring rolls… Happy Tet, but don't forget to control your weight by finding out the calories in daily foods. Happy New Year & increase vitamin and fiber supplements, eat slowly, chew well, practice the habit of defecating once a day and don't forget to maintain daily exercise to 'healthy liver - healthy pancreas - happy intestines - repelling' diseases.

{{currentDoctor.Name}}
*{{ errors.first('form-1.Register name') }}
*{{ errors.first('form-1.Phone') }}
*{{ errors.first('form-1.Email') }}
Patient info:
*{{ errors.first('form-1.Patient name') }}