BOOK AN APPOINTMENT

Should I take my child to have post-Covid health checked?

Số liệu thống kê cho thấy trẻ nhiễm Covid cần nhập viện và chuyển nặng hoặc tử vong là rất thấp, thấp hơn nhiều khi so sánh với bệnh sởi, cúm,...Thực tế cho tới thời điểm này có khá nhiều ba mẹ đã cùng con trải qua đợt nhiễm Covid một cách nhẹ nhàng tại nhà. Vậy có nên đưa trẻ đến khám sau khi nhiễm Covid?

Should I take my child to have post-Covid health checked?

4/28/2022 10:56:33 AM

Đây là một câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều ba mẹ trong thời gian qua.

Số liệu thống kê cho thấy trẻ nhiễm Covid cần nhập viện và chuyển nặng hoặc tử vong là rất thấp, thấp hơn nhiều khi so sánh với bệnh sởi, cúm,...Thực tế cho tới thời điểm này có khá nhiều ba mẹ đã cùng con trải qua đợt nhiễm Covid một cách nhẹ nhàng tại nhà. 

Nhưng, con có bị hậu Covid không?

Hậu Covid là sự ghi nhận các triệu chứng kéo dài sau đợt nhiễm bệnh. Những biểu hiện thường đươc ghi nhận là ho, khó thở, nhức đầu, giảm tâp trung, lo lắng, rối loạn giấc ngủ,….Cho tới hiện nay vẫn chưa có số liêu chính xác tỉ lệ trẻ bị hậu Covid do có khá nhiều biểu hiện trên cũng đồng thời được ghi nhận trên nhóm trẻ không bị Covid.

Vậy, giải pháp cho ba mẹ là gì?

Khi ba mẹ có bất kì lo lắng nào về biểu hiện của con sau đợt bệnh thì nên cho bé đi khám. Mục đích để Bác sĩ không chỉ đánh giá mức độ ảnh hưởng của triệu chứng này lên trẻ mà còn đánh giá sự phát triển về thể chất, tinh thần, các hoạt động sinh hoạt khác của bé để có thể đưa ra lời tư vấn phù hợp cho từng bé, chứ không nên chỉ chăm chăm vào việc đi làm hết tất cả các xét nghiệm cho con.

MIC-S là gì?

MIS-C là hội chứng viêm đa cơ quan xảy ra khoảng 2-6 tuần sau khi trẻ bị Covid. Thống kê tại TPHCM tỉ lệ MIS-C ở trẻ là 4/1000 cao hơn rất nhiều so với ở Mỹ 0.3/1000. Điều này có thể giải thích do tại TPHCM đã gom cả những ca xác định và nghi ngờ MIC-S vào và thực tế là có khá nhiều trẻ bị nhiễm Covid theo dõi tại nhà nhưng không báo cáo. 
MIS-C là một hội chứng hiếm gặp nhưng nếu phát hiện kịp thời thì tỉ lệ cứu sống rất cao (hiện chưa ghi nhận ca tử vong do MIS-C ở trẻ em tại TP. HCM). Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý đưa trẻ đến khám nếu trẻ có biểu hiện sốt cao liên tục, môi đỏ, lưỡi đỏ, phát ban, ói nhiều, đau bụng, tiêu lỏng. 

Lời khuyên của BS. CK1. Phạm Thị Thùy Trang - Trưởng Khoa Nhi Phòng khám Quốc tế CarePlus

Recent posts

9 Common causes of urticaria
Urticaria (also known as urticaria) is a common disease, although not dangerous, but urticaria makes patients itchy and uncomfortable. To control as well as prevent this disease, let's take a look at the causes of the disease with CarePlus, the patient needs to find the cause of the disease as well as how to treat allergies and urticaria to minimize the danger that the disease causes. out.

Is HIV infection dangerous?
According to statistics, up to 70% of Vietnamese people are infected with HP. Helicobacter pylori is one of the main causes of gastric and duodenal ulcers, especially stomach cancer.

By Dr. Ho Thi Van Hang

The two most modern tests of cervical cancer screening
Ung thư cổ tử cung là ung (UTCTC) thư phổ biến thứ 3 ở Nữ giới, chỉ sau ung thư vú và ung thư buồng trứng. Mỗi ngày tại Việt Nam có 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học ngày nay, ung thư cổ tử cung có thể phát hiện sớm bằng các phương pháp xét nghiệm hiện đại, nhờ đó quá trình điều trị sẽ diễn ra sớm và kịp thời, giúp tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh hơn rất nhiều và tiết kiệm chi phí điều trị.

By Dr. Tran Nguyen My Hanh

How we don't sleep the teeth?
Did you know that food particles that accumulate for a long time on the surface of the teeth will form hard lime plaques, leading to diseases such as bleeding gums, bad breath, swollen gums, loose roots, tooth loss...

Differentiating Dengue from COVID-19:
Mùa mưa năm nay tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đến sớm, do đó dịch sốt xuất huyết đang bùng phát và lan rộng. Thực tế 3 tháng đầu năm 2022, số ca sốt xuất huyết đến khám và nhập viện Nhi đồng tăng gấp 1,5 - 2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Tuy vậy vẫn còn nhiều gia đình do tâm lý sợ dịch bệnh và nhầm lẫn giữa Covid-19 với sốt xuất huyết, nên hạn chế đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám mà tự điều trị, không phát hiện sớm nên khi trẻ được đưa đến bệnh viện đã ở giai đoạn muộn.

Related Products

Post Covid-19 health examination and monitoring
The post-Covid-19 can cause a long-term decline in people's mental and physical health, with significant severe impacts. Therefore, to meet customers' needs, CarePlus provides post-Covid health examinations and monitoring for people after being infected with Covid. ₫550,000

Teleconsultant for Covid-19 children quarantined at home
Currently, the number of children infected with COVID-19 is increasing, most of them have no symptoms or mild symptoms. However, taking care of them makes many parents feel anxious. Don't panic when your kid is F0 because CarePlus's pediatrician team is always ready to support parents via video call. ₫300,000

{{currentDoctor.Name}}
*{{ errors.first('form-1.Register name') }}
*{{ errors.first('form-1.Phone') }}
*{{ errors.first('form-1.Email') }}
Patient info:
*{{ errors.first('form-1.Patient name') }}