BOOK AN APPOINTMENT

Prioritizing your mental health while managing diabetes and heart diseases

Tình trạng sức khỏe mạn tính như bệnh tim và tiểu đường không chỉ là một tổn thất về thể chất. Đi khám định kỳ, số sức khỏe — các trị số đường huyết, trị số huyết áp, cân nặng và các số liệu khác — và phải quyết định chế độ ăn uống và thuốc men mang lại gánh nặng tinh thần cho những người đang kiểm soát cả bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Prioritizing your mental health while managing diabetes and heart diseases

9/25/2021 8:55:58 PM

Cảm giác quá tải không phải là ngày tận thế! Bị trầm cảm trong tình huống này là chuyện bình thường. Điều nên làm là chia sẻ, nói chuyện với người thân, bác sĩ điều trị, những người cùng có bệnh như mình, hoặc ít nhất là tìm kiếm thông tin trên mạng. 

CẦN PHẢI GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ CÁC DẤU HIỆU CỦA TRẦM CẢM

Lo lắng về bệnh tình và nguy cơ không thể kiểm soát được bệnh có thể tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và khả năng làm việc, ảnh hưởng đến thời gian với bạn bè và gia đình.

Bệnh tiểu đường và bệnh tim có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần ngay cả ở những người không bị trầm cảm về mặt lâm sàng. Những điều bạn có thể làm là ngủ đủ giấc, tăng cường hoạt động thể chất và thực hiện một chế độ ăn uống thích hợp.

KIỂM SOÁT CĂNG THẲNG DO TIỂU ĐƯỜNG NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ? 

1. Vận động: cả tinh thần lẫn thể chất

Bạn nên tránh các bài tập cường độ cao mà tập trung vào những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản, dễ thực hiện mọi lúc mọi nơi. Những hoạt động đó có thể bao gồm đi dạo quanh khu nhà, sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc làm vườn.

2. Chế độ ăn cân bằng để có sức khoẻ tốt nhất

Các nghiên cứu quan sát cho thấy rằng ăn trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và các nguồn protein nạc như cá có liên quan đến việc giảm nguy cơ trầm cảm so với chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn và đường. Protein nạc cũng là một phần của chế độ ăn uống tốt cho tim mạch, vì vậy đây là một yếu tố có lợi cho sức khỏe của bạn.

3. Ngủ đủ giấc và ngủ ngon

Chất lượng giấc ngủ quyết định chủ yếu đến tâm trạng hoặc cảm xúc. Thiếu ngủ dễ khiến bạn có tâm trạng tiêu cực và cáu kỉnh. Ngủ không ngon, trằn trọc, hay tỉnh giấc giữa đêm cũng ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người bị huyết áp cao, tiểu đường type 2, bệnh tim hoặc đột quỵ có thể gặp thêm các vấn đề sức khỏe nếu họ ngủ ít hơn sáu giờ mỗi đêm. 

4. Hỗ trợ y tế 

Nghiên cứu cho thấy những người nhận được hỗ trợ về mặt y tế như tư vấn định kỳ với bác sĩ, thực hiện các xét nghiệm khi cần thiết, kiểm soát trị số huyết áp hoặc đường huyết,... có xu hướng gắn bó với thói quen lối sống lành mạnh hơn những người không có sự hỗ trợ này. Bác sĩ theo dõi bệnh tim mạch cho bạn cần nắm rõ các biểu hiện triệu chứng và thông số huyết áp, nhịp tim.. của bạn, để biết được hiệu quả của việc điều trị và kịp thời điều chỉnh thuốc nếu cần thiết.

Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Tim mạch của CarePlus không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế mà còn hỗ trợ tư vấn tâm lý, dinh dưỡng, tập luyện,... giúp người bệnh có tinh thần lạc quan để có thể kiểm soát tốt bệnh tật.

Related posts

Arrhythmia - The cause of 80% sudden death cases
Rối loạn nhịp tim là bệnh lý tim mạch nguy hiểm, gây cảm giác hồi hộp, đau tức ngực, khó thở và là nguyên nhân của 80% trường hợp đột tử hiện nay.

By Dr. Hoang Cong Duong

7 Common cardiovascular diseases and typical symptoms
Coronary artery disease, myocardial anemia, aortic aneurysm, heart failure ... are common cardiovascular diseases, dangerous to health if not promptly treated.

Smart chocolate choices for a healthy heart
Chocolate is not only a favorite snack of many people but also brings many health benefits if you know how to "eat it right." Chocolate contains caffeine, theobromine, tyrosine, and tryptophan, incredibly dark chocolate with high cocoa content and antioxidants, low in fat, so it can be considered a healthy food.

By Dr. Phung Ngoc Minh Tan

Tips for controlling blood sugar to reduce heart disease risk
Keeping your blood sugar within the range recommended by your doctor can be a challenge. That's because many things cause your blood sugar to change, sometimes unexpectedly.

By Dr. Phung Ngoc Minh Tan

Recent posts

Our Digestive System Wants to Have a Healthy New Year
Flatulence, heartburn, constipation, abdominal pain, diarrhea ... are one of the "New Year's diseases" that all of us have encountered. The digestive system is "unwell" meaning we eat but feel indigestion or experience bloating, heartburn, abdominal pain, diarrhea, constipation ...

Do you use dental floss rightly?
Let's watch with CarePlus right away the video on how to use dental floss by Dr. Phan Huu Quang (Over 5 years of experience, Doctor of Dental Cavity (RHM) Central RHM Hospital, Ho Chi Minh City) now!

By Dr. Phan Huu Quang

How many calories are in food on Tet Holiday?
Tet is a series of delicious eating days with many delicious dishes that only come once a year, such as chung cake, spring rolls, spring rolls… Happy Tet, but don't forget to control your weight by finding out the calories in daily foods. Happy New Year & increase vitamin and fiber supplements, eat slowly, chew well, practice the habit of defecating once a day and don't forget to maintain daily exercise to 'healthy liver - healthy pancreas - happy intestines - repelling' diseases.

{{currentDoctor.Name}}
*{{ errors.first('form-1.Register name') }}
*{{ errors.first('form-1.Phone') }}
*{{ errors.first('form-1.Email') }}
Patient info:
*{{ errors.first('form-1.Patient name') }}