BOOK AN APPOINTMENT

Children do not get sick due to air conditioning!

Những ngày nay, thời tiết chuyển sang nắng nóng khá nhanh, tạo điều kiện thuận lợi một số loại sinh vật gây bệnh phát triển, nhất là các bệnh đường hô hấp và cả bệnh tay chân miệng,...dẫn đến số lượng trẻ bị ốm cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, khi trẻ bị ốm nhiều ba mẹ lại lo lắng và quy nguyên nhân bé bị bệnh do nằm máy lạnh nhiều. Vậy, trẻ bị ốm có phải do nằm điều hòa không và ba mẹ cần lưu ý điều gì khi sử dụng điều hòa cho bé yêu trong điều kiện thời tiết nắng nóng này?

Children do not get sick due to air conditioning!

Khi bé bị ốm, nhiều ba mẹ lo lắng: 

- Bé hay bị bệnh có phải do nằm máy lạnh hay không?

- Đang ho vậy đó, có được tiếp tục nằm máy lạnh và nhiệt độ ra sao?

- Hay cắt cái máy lạnh luôn rồi nằm quạt cho lành????

Lời khuyên là: có sao xin để yên vậy, nếu bình thường bé ngủ kèm điều hòa thì con đã quen và cảm thấy dễ chịu thì sẽ ngủ ngon, khi bệnh, cơ thể đã mệt mỏi khó chịu, kèm theo thời tiết nóng bức lại cắt đi nguồn mát lạnh yêu thương này thì làm sao con ngủ yên được....

12 lưu ý ba mẹ cần nhớ khi sử dụng điều hoa cho bé yêu 

1. Nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn và virus chứ không phải là do nằm máy lạnh, tuy nhiên khi sử dụng máy lạnh, không khí lạnh và giảm độ ẩm làm niêm mạc hô hấp bị khô và dễ mắc một số các bệnh hô hấp hơn và có thể kích thích bé ho nhiều hơn.

2. Phòng máy lạnh đóng kín liên tục, không lưu thông không khí, máy lạnh không vệ sinh định kỳ là môi trường lý tưởng để phát triển vi sinh vật gây bệnh.

3. Nhiệt độ chênh lệnh trong phòng và môi trường bên ngoài khoảng 7-8 độ là phù hợp, nhiệt độ khoảng 25-26 độ là chấp nhận được (đây là nhiệt độ phòng, không phải là nhiệt độ của máy lạnh).

4. Không nên mở máy lạnh cả ngày, ban ngày nên mở cửa sổ thông thoáng để lưu thông không khí.

5. Nếu phải dùng máy lạnh liên tục, khoảng 3 đến 4 giờ nên mở cửa phòng hoặc quạt hút cho lưu thông không khí.

6. Ban đêm khi nhiệt độ giảm dần nên tắt máy lạnh hoặc tăng nhiệt độ phòng lên 1-2 độ.

7. Không để hơi máy lạnh phà trực tiếp vào người trẻ.

8. Trước khi cho trẻ từ phòng máy lạnh ra ngoài nên mở cửa cho bé quen dần với môi trường bên ngoài khoảng 3 đến 5 phút.

9. Cho bé uống đủ nước.

10. Làm sao biết nhiệt độ phù hợp với trẻ: cổ và người bé không ra mồ hôi và lòng bàn tay, lòng bàn chân bé ấm là nhiệt độ phù hợp với con.

11. Nhiều ba mẹ cho bé nằm máy lạnh nhưng lại mặc tã và quần áo dày làm cho trẻ nóng thêm, vì thế chỉ nên cho bé mặc áo quần dài tay nhưng thoáng và mỏng.

12. Nếu bé đang ho mà vào phòng lạnh làm bé khó chịu hơn có thể tăng thử nhiệt độ phòng để bé cảm thấy đỡ khó chịu... tuy nhiên nếu tắt máy lạnh và mở cửa thông thoáng bé dễ chịu hơn thì nên chiều theo nhu cầu của bé.

Tài liệu tham khảo

www.cdc.gov.vn

Ba mẹ có nhu cầu đăng ký thăm khám cho bé, vui lòng liên hệ Free Hotline 18006116, hoặc đặt hẹn tại website www.careplusvn.com
 
HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ CAREPLUS
Thành viên Singapore Medical Group
  • Chi nhánh 1: Tòa nhà Savico, 66-68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM
  • Chi nhánh 2: Lầu 2, Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7, TP. HCM
  • Chi nhánh 3: 107 Tân Hải, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM

 

Recent posts

9 Common causes of urticaria
Urticaria (also known as urticaria) is a common disease, although not dangerous, but urticaria makes patients itchy and uncomfortable. To control as well as prevent this disease, let's take a look at the causes of the disease with CarePlus, the patient needs to find the cause of the disease as well as how to treat allergies and urticaria to minimize the danger that the disease causes. out.

Is HIV infection dangerous?
According to statistics, up to 70% of Vietnamese people are infected with HP. Helicobacter pylori is one of the main causes of gastric and duodenal ulcers, especially stomach cancer.

By Dr. Ho Thi Van Hang

The two most modern tests of cervical cancer screening
Ung thư cổ tử cung là ung (UTCTC) thư phổ biến thứ 3 ở Nữ giới, chỉ sau ung thư vú và ung thư buồng trứng. Mỗi ngày tại Việt Nam có 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học ngày nay, ung thư cổ tử cung có thể phát hiện sớm bằng các phương pháp xét nghiệm hiện đại, nhờ đó quá trình điều trị sẽ diễn ra sớm và kịp thời, giúp tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh hơn rất nhiều và tiết kiệm chi phí điều trị.

By Dr. Tran Nguyen My Hanh

How we don't sleep the teeth?
Did you know that food particles that accumulate for a long time on the surface of the teeth will form hard lime plaques, leading to diseases such as bleeding gums, bad breath, swollen gums, loose roots, tooth loss...

Differentiating Dengue from COVID-19:
Mùa mưa năm nay tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đến sớm, do đó dịch sốt xuất huyết đang bùng phát và lan rộng. Thực tế 3 tháng đầu năm 2022, số ca sốt xuất huyết đến khám và nhập viện Nhi đồng tăng gấp 1,5 - 2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Tuy vậy vẫn còn nhiều gia đình do tâm lý sợ dịch bệnh và nhầm lẫn giữa Covid-19 với sốt xuất huyết, nên hạn chế đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám mà tự điều trị, không phát hiện sớm nên khi trẻ được đưa đến bệnh viện đã ở giai đoạn muộn.

Related Products

General health screening for teenagers between 10-16 years old
10-16 years old is the age when children no longer have many minor illnesses as the immune system has developed almost completely. At this age, they can take care of their own minimum needs and parents didn't have to worry about diseases like when they were kids. However, this is the final stage of puberty so children at this age are most prone to crisis compared to other ages. ₫1,650,000 ₫1,485,000

{{currentDoctor.Name}}
*{{ errors.first('form-1.Register name') }}
*{{ errors.first('form-1.Phone') }}
*{{ errors.first('form-1.Email') }}
Patient info:
*{{ errors.first('form-1.Patient name') }}