BOOK AN APPOINTMENT

Vaccine Covid-19 FAQs

Vaccine Covid-19 FAQs

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam và trên thế giới. Biến thể COVID-19 số B.1.617.2 (hay còn gọi là Biến thể Ấn Độ) cùng một số biến thể khác có tốc độ lây lan nhanh hơn khiến việc kiểm soát và phòng chống dịch càng trở nên phức tạp.

Vắc-xin vẫn là giải pháp được thế giới trông đợi nhiều nhất? Tuy đã có nhiều ý kiến trái chiều, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các tổ chức y tế khác trên thế giới vẫn khuyến khích việc tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. “Tới nay, vắc-xin vẫn là giải pháp an toàn nhất giúp giảm nguy cơ cá nhân bị mắc bệnh nặng và tử vong” – Giáo sư Adam Finn, Đại học Bristol Vương Quốc Anh.

Để giải đáp thắc mắc của nhiều người về vắc-xin ngừa COVID-19, mời bạn truy cập file câu hỏi và trả lời TẠI ĐÂY được soạn thảo bởi BS.CK1. HOÀNG THỊ HƯƠNG – Phòng khám Quốc tế CarePlus.

CarePlus chúc bạn và gia đình luôn lạc quan và giữ sức khỏe tốt trong mùa dịch. 

Recent posts

What causes high cholesterol in thin people?
Rất nhiều bệnh nhân tỏ ra bất ngờ khi được bác sĩ thông báo mình có mỡ máu cao vì họ còn rất trẻ, cơ thể của họ lại trông rất ốm, không thấy mập mạp chút nào như hình ảnh mấy người mỡ máu cao trên truyền thông.

By Dr. Phung Ngoc Minh Tan

The importance of relaxation before stop exercising
Một điểm mà người tập luyện thể dục thể thao thường bỏ qua là giai đoạn thả lỏng trước khi dừng tập. Theo cơ chế sinh lý, khi vận động thể lực, cơ thể sẽ co mạch toàn bộ, trừ não, tim và các cơ bắp đang vận động.

By Dr. Phung Ngoc Minh Tan

Definition of "close contact" to someone with COVID-19
Dưới đây là bài viết của BS Phùng Ngọc Minh Tấn, xin cung cấp cho tất cả nhân viên có kiến thức đúng để từ đó có những hành động và thái độ đúng trong giai đoạn dịch bệnh.

By Dr. Phung Ngoc Minh Tan

Medicine that can be used for F0, F1 quarantined at home
Với tình trạng dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay, các cơ sở chăm sóc y tế cũng như bệnh viện dã chiến đang quá tải và chịu rất nhiều áp lực, vì vậy, ngày 14/7/21, Bộ Y tế đã chính thức triển khai cho cách ly một số nhóm đối tượng F0/F1 tại nhà. Vậy F0 hoặc người nhà F1 cần chuẩn bị những loại thuốc gì khi cách ly tại nhà?

By Dr. Hoang Thi Huong

Keto diet and heart health
Tạp chí Journal of Clinical Lipidology vừa đăng một bài khá hay có tựa "Chế độ ăn Keto không dành cho tất cả mọi người". Bài báo mô tả đại diện 5 trường hợp sử dụng chế độ ăn Keto này với kết quả là tăng cholesterol xấu - LDL lên gấp đôi, bất kể có bất thường về gen chuyển hóa lipid hay không. Các trường hợp này giảm nhanh LDL khi ngừng Keto.

By Dr. Phung Ngoc Minh Tan

{{currentDoctor.Name}}
*{{ errors.first('form-1.Register name') }}
*{{ errors.first('form-1.Phone') }}
*{{ errors.first('form-1.Email') }}
Patient info:
*{{ errors.first('form-1.Patient name') }}