BOOK AN APPOINTMENT

Negative COVID-19 test results still need to comply 5K

Negative COVID-19 test results still need to comply 5K

7/15/2021 5:10:40 PM

Những ngày này, rất nhiều người dân ở TP HCM và một số tỉnh phía Nam tranh thủ làm xét nghiệm nhanh COVID-19 chủ động để lấy giấy thông hành đi lại giữa một số tỉnh, thành…hoặc phục vụ cho công việc.

Tuy nhiên, mọi người cần đặc biệt lưu ý, kết quả xét nghiệm COVID-19 chỉ có giá trị ở thời điểm hiện tại (tức thời điểm làm xét nghiệm). Nếu kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 âm tính, điều đó có nghĩa là tại thời điểm làm xét nghiệm cơ bản bạn không nhiễm virus SARS-CoV-2.

Nhưng, không có xét nghiệm nào đạt chính xác 100% bởi trong xét nghiệm cũng có sai sót, hoặc nếu thời điểm bạn làm xét nghiệm là 1,2 ngày đầu sau khi nhiễm thì cũng khó xét nghiệm ra bệnh vì tải lượng virus lúc đó còn thấp.

Chính vì vậy, giấy xét nghiệm âm tính không có nghĩa là một người không thể nhiễm mới, và nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, vẫn có khả năng nhiễm SARS-CoV-2 như bình thường. Ví dụ một người vừa nhận kết quả âm tính SARS-CoV-2 nhưng nếu lên xe, tàu, hoặc gặp mặt người khác mà không tuân thủ 5K thì rất có thể nhiễm bệnh.

Đặc biệt, với hoạt động đi lại, lưu thông đường dài, người dân càng phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế,… bởi hiện nay dịch đã lây lan trong cộng đồng nên bất kỳ người nào cũng có thể là F0.

Trong biện pháp 5K, đặc biệt lưu ý "không tụ tập" đám đông với người lạ vì bất kỳ ai có thể là F0, và "khai báo y tế" bởi khi gần F0, nhà chức trách sẽ truy vết ra ngay.

----
Hệ thống Phòng khám Quốc tế CarePlus được HCDC & Sở Y tế công bố là một trong số các Phòng khám/Bệnh viện tin cậy được thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho người dân có nhu cầu ra khỏi TP. HCM.

Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 tại CarePlus vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đặt hẹn trước Free Hotline 18006116, hoặc Email info@careplusvn.com, hoặc inbox fanpage CarePlus Clinic Vietnam

Bước 2: Khai báo y tế tại https://kbyt.khambenh.gov.vn/#tokhai_yte/model

Recent posts

What causes high cholesterol in thin people?
Rất nhiều bệnh nhân tỏ ra bất ngờ khi được bác sĩ thông báo mình có mỡ máu cao vì họ còn rất trẻ, cơ thể của họ lại trông rất ốm, không thấy mập mạp chút nào như hình ảnh mấy người mỡ máu cao trên truyền thông.

By Dr. Phung Ngoc Minh Tan

The importance of relaxation before stop exercising
Một điểm mà người tập luyện thể dục thể thao thường bỏ qua là giai đoạn thả lỏng trước khi dừng tập. Theo cơ chế sinh lý, khi vận động thể lực, cơ thể sẽ co mạch toàn bộ, trừ não, tim và các cơ bắp đang vận động.

By Dr. Phung Ngoc Minh Tan

Definition of "close contact" to someone with COVID-19
Dưới đây là bài viết của BS Phùng Ngọc Minh Tấn, xin cung cấp cho tất cả nhân viên có kiến thức đúng để từ đó có những hành động và thái độ đúng trong giai đoạn dịch bệnh.

By Dr. Phung Ngoc Minh Tan

Medicine that can be used for F0, F1 quarantined at home
Với tình trạng dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay, các cơ sở chăm sóc y tế cũng như bệnh viện dã chiến đang quá tải và chịu rất nhiều áp lực, vì vậy, ngày 14/7/21, Bộ Y tế đã chính thức triển khai cho cách ly một số nhóm đối tượng F0/F1 tại nhà. Vậy F0 hoặc người nhà F1 cần chuẩn bị những loại thuốc gì khi cách ly tại nhà?

By Dr. Hoang Thi Huong

Keto diet and heart health
Tạp chí Journal of Clinical Lipidology vừa đăng một bài khá hay có tựa "Chế độ ăn Keto không dành cho tất cả mọi người". Bài báo mô tả đại diện 5 trường hợp sử dụng chế độ ăn Keto này với kết quả là tăng cholesterol xấu - LDL lên gấp đôi, bất kể có bất thường về gen chuyển hóa lipid hay không. Các trường hợp này giảm nhanh LDL khi ngừng Keto.

By Dr. Phung Ngoc Minh Tan

{{currentDoctor.Name}}
*{{ errors.first('form-1.Register name') }}
*{{ errors.first('form-1.Phone') }}
*{{ errors.first('form-1.Email') }}
Patient info:
*{{ errors.first('form-1.Patient name') }}