BOOK AN APPOINTMENT

Period pain and secret worries

Rất nhiều bạn nữ, đặc biệt là các bạn trẻ gặp vấn đề về kinh nguyệt như đau bụng kinh, tháng nào cũng đau, đau đến nỗi không làm gì được, nhức đầu và mệt mỏi, nhưng lại không dám uống thuốc giảm đau vì nghe nói thuốc có thể gây vô sinh, nên chỉ nằm chịu đựng một chỗ. Bên cạnh đó, một số bạn cũng than phiền rằng sao kinh nguyệt mấy tháng mới có một lần chứ không đều tăm tắp như người khác.

Period pain and secret worries

Dưới đây là chia sẻ của BS. CK1. Phạm Thị Ngọc Tuyết - Bác sĩ Chuyên khoa Sản Phụ khoa Phòng khám Quốc tế CarePlus, hy vọng có thể giúp chị em giải tỏa được phần nào lo lắng và có hướng xử trí phù hợp.

----

Đau bụng kinh ở các bạn trẻ thường là sinh lý nhưng cũng có những trường hợp do bệnh lý như lạc nội mạc tử cung. Khi bị đau bụng kinh nhiều gây ảnh hưởng sinh hoạt các bạn nên được thăm khám xác định mình đau bụng kinh sinh lý/bệnh lý để có hướng xử trí phù hợp, không nên chịu đựng vì nếu nó là bệnh lý thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Chu kỳ kinh bình thường của phụ nữ thường là 28 ngày, tuy nhiên có những trường hợp có thể ngắn hơn hoặc dài hơn 28 ngày, nếu khoảng cách giữa các lần hành kinh không thay đổi thì vẫn gọi là đều. Thường mỗi người phụ nữ sẽ có chu kỳ khác nhau, tuy nhiên có những trường hợp bệnh lý gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh của phụ nữ như hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh lý tuyến giáp, suy buồng trứng sớm…Chính vì vây, nếu thấy chu kỳ kinh của mình không được bình thường thì nên thăm khám với bác sĩ để xác định nguyên nhân là sinh lý hay bệnh lý.

-----

Đau bụng kinh, viêm âm đạo, u xơ tử cung, rối loạn tiền mãn kinh,... là những vấn đề thường gặp ở các chị em phụ nữ. Ở mỗi giai đoạn độ tuổi khác nhau, phụ nữ lại phải đối mặt và cần quan tâm đặc biệt tới những vấn đề sức khỏe phụ khoa khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các chị em đều rất ngại khám phụ khoa vì tâm lý sợ đau, e ngại, xấu hổ…nên thường sẽ tự tìm hiểu thông tin qua mạng và tự điều trị cho mình. Nhưng điều này rất nguy hiểm vì một số bệnh phụ khoa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe toàn diện của chị em nói chung.

Vì vậy, theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới, phụ nữ nên khám phụ khoa định kỳ 6-12 tháng/lần. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở bộ phận sinh dục hoặc các cơ quan sinh sản, chị em không nên chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán càng sớm càng tốt.

Tham khảo các gói khám sức khỏe dành cho Phụ nữ tại: https://careplusvn.com/vi/phu-khoa-ke-hoach-hoa-gia-dinh-kiem-tra-noi-tiet-to. Trong đó, gói khám phụ khoa định kỳ chỉ từ 1,050,000đ.

Đặc biệt, miễn phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho hóa đơn từ 1,000,000đ trở lên, hoặc Giảm 30% phí xét nghiệm cho hóa đơn từ 300,000đ đến dưới 1,000,000đ

-----

CAREPLUS TỰ HÀO MÔI TRƯỜNG Y TẾ XANH - Tất cả nhân viên đều được tiêm vắc-xin và xét nghiệm Covid-19 định kỳ mỗi tuần. Tất cả khách hàng vào phòng khám đều thực hiện sàng lọc Covid-19 để đảm bảo môi trường y tế an toàn nhất. Hãy an tâm chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình tại CarePlus!

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ CAREPLUS

Thành viên của Singapore Medical Group

  • Chi nhánh 1: Lầu 2, Tòa nhà Savico, 66-68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1
  • Chi nhánh 2: Lầu 2, Tòa nhà Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, Quận 7 (Cạnh Hồ Bán Nguyệt)
  • Chi nhánh 3: 107 Tân Hải, P. 13, Q. Tân Bình (Cạnh tòa nhà ETown)
  • Website: www.careplusvn.com – Free Hotline: 1800 6116 - Email: info@careplusv.com
  • Danh sách công ty bảo hiểm liên kết thanh toán trực tiếp: https://careplusvn.com/vi/danh-sach-cong-ty-bao-hiem

Recent posts

Obese children and COVID-19
Đại dịch Covid vẫn đang là mối lo ngại trên toàn cầu, ở Việt Nam, số ca mắc mới mỗi ngày vẫn tăng, nhờ chủng ngừa mở rộng có vẻ tốc độ tăng ca nhiễm có xu hướng chậm lại. Nhưng bên cạnh đó, đối tượng trẻ em vẫn chưa được bảo vệ bởi vaccine.

By Dr. Le Thi Kim Dung

6 frequently asked questions about heart disease risk factors in women
Tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh tim và tử vong vì bệnh tim ngày càng tăng khiến việc chăm sóc tim mạch cho đối tượng phụ nữ ngày nay trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bài viết đề cập đến những câu hỏi thông thường xung quanh các yếu tố nguy cơ cơ bản gây bệnh tim mà phụ nữ nên biết rõ để phòng ngừa.

Related Products

Telemedicine for common Gynecology diseases
Almost every woman has at least one gynecological problem in her life. The cause can come from unhealthy sex, poor hygiene of the intimate area, poor nutrition, stress, not getting proper rest, etc. Many gynecological diseases can recur and leaves many dangerous complications affecting reproducti ₫300,000

{{currentDoctor.Name}}
*{{ errors.first('form-1.Register name') }}
*{{ errors.first('form-1.Phone') }}
*{{ errors.first('form-1.Email') }}
Patient info:
*{{ errors.first('form-1.Patient name') }}