BOOK AN APPOINTMENT

CAREPLUS Support COVID-19 Vaccination

CAREPLUS Support COVID-19 Vaccination

6/23/2021 2:58:45 PM

Theo sự chỉ định và lời kêu gọi của Sở Y tế, CarePlus - cơ sở Phòng khám có đầy đủ các điều kiện tiêm chủng, đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế & Bệnh viện tại địa phương để tiến hành hỗ trợ thực hiện tiêm vắc-xin COVID-19 cho cộng đồng.

Ngày 21/6/2021, là ngày đầu tiên ra quân của đội ngũ tiêm chủng Phòng khám CarePlus chi nhánh Quận 7. Đội ngũ nhân viên y tế 5 người được thiết lập nhanh chóng trong vòng 1 giờ, bao gồm: 1 bác sĩ khám sàng lọc trước khi tiêm + 1 điều dưỡng thực hiện lấy dấu hiệu sinh tồn trước tiêm + 1 điều dưỡng thực hiện kỹ thuật tiêm + 1 bác sĩ & 1 điều dưỡng theo dõi sau tiêm, đã thực hiện tiêm chủng vắc-xin COVID-19 liên tục cho hơn 3000 nhân viên khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7) từ  3h chiều đến tận nửa đêm.

Cám ơn đội ngũ tiêm chủng đã "ra quân" hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc và hôm nay lại tiếp tục ngày 2, cố gắng và stay safe mọi người nhé 😃

CÙNG THAM KHẢO THÊM HƯỚNG DẪN 9 BƯỚC QUAN TRỌNG KHI TIÊM NGỪA VẮC-XIN COVID-19 DƯỚI ĐÂY NHÉ

Bước 1: Điền Hồ Sơ

  • Chuẩn bị viết khi đi tiêm, điền thông tin cá nhân vào phiếu tiêm chủng.
  • Đọc 12 câu hỏi trong bảng kiểm trước khi tiêm

Bước 2: Đo Huyết Áp, Spo2. Nhiệt Độ, Nhịp Thở, Mạch

  • Nhân viên y tế kiểm tra dấu hiệu sinh tồn
  • Thông thường, người tiêm hơi lo lắng nên nhịp tim hơi nhanh, đa số trên 120 lần/ phút., huyết áp hơi cao trên 120/80. Kèm theo đó, điểm tiêm cộng đồng nóng bức nên nhiệt độ người chờ tiêm tăng nhẹ trên 37.6. Đối với những trường hợp trên, nhân viên y tế sẽ đề nghị người đến tiêm nghỉ ngơi một chút rồi vô đo lại. Cho đến khi các chỉ số ổn định mới khám và tiêm.

Bước 3: Hỏi Sàng Lọc

Nếu bước 1, các chỉ số sinh hiệu ổn định, bạn sẽ được bác sĩ khám và thăm hỏi 9 câu hỏi sau. Nên đọc diễn giải trước để dễ trả lời.

1. Bạn có đang mắc bệnh cấp tính nào không?

2. Trước giờ bạn có bị dị ứng với bất cứ thành phần nào không?

3. Bạn có tiền sử phản vệ độ 2 với bất kỳ tác nhân nào không? (Đây là tình trạng dị ứng mức độ trung bình, biểu hiện dị ứng tại hô hấp gây khó thở, hoặc tiêu hoá gây đau bụng, buồn nôn, ói, tiêu chảy)

4. Bạn có tiêm vắc xin trong vòng 14 ngày qua không?

5. Bạn có bị COVID 19 trong 6 tháng qua không?

6. Bạn có truyền huyết tương hoặc Immunoglobin trong vòng 90 ngày qua không?

7. Bạn có tiền sử bệnh suy giảm miễn dịch, ung thư, cắt lách, dùng thuốc ức chế miễn dịch hay thuốc corticoid liều cao kéo dài trên 7 ngày hay không?

8. Bạn có đang dùng thuốc chống đông máu hay bị bệnh rối loạn đông máu không? (Thuốc này thường điều trị bệnh tim mạch hoặc cấy ghép dụng cụ trong người)

9. Bạn có đang mang thai hay cho con bú sữa mẹ

Bước 4: Khám Sàng Lọc

Bác sĩ thực hiện khám thêm 3 phần, là đủ 12 câu nhằm kiểm tra xem người đến tiêm có tỉnh táo không? Sinh hiệu ổn không? Nghe tim phổi bình thường không?

Bước 5: Đi Tiêm

Thường bạn sẽ được tiêm ở mặt ngoài cánh tay bên Trái. Chỉ tiêm 0,5 ml vaccine với đầu kim siêu nhỏ nên bạn đừng sợ nhé.

Bước 6: Đợi 30 Phút Sau Tiêm

Đọc giấy hướng dẫn các dấu hiệu theo dõi trong và sau tiêm. Nếu có bất kỳ dấu hiệu mệt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, sốt cao, ngứa thì báo bác sĩ ngay.

Xem thêm hướng dẫn theo dõi trong và sau tiêm TẠI ĐÂY

Bước 7: Khám Lại Sau Tiêm

Bác sĩ sẽ kiểm tra và theo dõi xem người được tiêm có bất kì dấu hiệu bất thường nào như sốt, chỗ tiêm sưng đau, chảy máu; tình trạng có vui vẻ tình táo hay không

Bước 8: Dặn Dò Theo Dõi Tại Nhà Trong Ít Nhất 7 Ngày

Xem thêm hướng dẫn theo dõi trong và sau tiêm TẠI ĐÂY

Bước 9: Say Thank You

Bước này quan trọng để giúp trao năng lượng tích cực và yêu thương đến nhau. Nói lời chào tạm biệt đầy yêu thương, trân trọng và mỉm cười bạn nhé!!!